เปลี่ยนบุคลิกตัวเองอย่างไรให้ดูน่าเชื่อถือ

เมื่อชีวิตคนเราเดินมาถึงจุดหนึ่ง มีหน้าที่การงานที่เติบโตก้าวหน้าขึ้นหลายคนเริ่มรู้สึกถึงสิ่งที่ตนเป็นไม่ตอบโจทย์กับบทบาทหน้าที่ที่กำลังทำอยู่ ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแปลงบุคลิกให้ดูดีน่าเชื่อถือขึ้น ทั้งต่อลูกน้อง ต่อหัวหน้างานและลูกค้าผู้ที่ติดต่องานด้วย การเปลี่ยนบุคลิกภาพให้ดูน่าเชื่อถือไม่ใช่แค่เพียงการเปลี่ยนในเรื่องของการแต่งตัวเท่านั้น การแต่งตัวและเครื่องแต่งกายเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง แต่ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่จะต้องปรับเปลี่ยนเพื่อบุคลิกภาพที่น่าเชื่อถืออีก ได้แก่
1.ท่าทางในการเดิน ยืน และนั่ง
อย่างแรกที่จะทำให้บุคลิกดูน่าเชื่อถือและเปลี่ยนไปคือจะต้องเปลี่ยนที่บุคลิกท่าทาง ทั้งการเดิน การยืน การนั่ง วิธีการที่จะเปลี่ยนท่าทางเหล่านี้ได้คือ คุณต้องลองยืน เดินและนั่งหน้ากระจกดูก่อนว่าตรงไหนท่าทางแบบใดที่ดูไม่ดีไม่เหมาะ อาจจะให้คนรอบข้างช่วยวิจารณ์เป็นแนวทางก็ได้ หลังงอคุ้มหรือไม่ เดินปลายเท้าชี้ เดินขาถ่างหรือไม่ เวลานั่งควรนั่งหลัวเหยียดตรงและเข่าชิดเข้าหากัน หากไม่มั่นใจอาจจะไปเข้าคอร์สปรับบุคลิกภาพก็ย่อมได้
2.ลักษณะและน้ำเสียงในการพูด
น้ำเสียงของการพูดมีส่วนช่วยเปลี่ยนบุคลิกได้อย่างมาก น้ำเสียงในการพูดที่น่าเชื่อถือควรมีจังหวะจะโคนในการพูด ไม่พูดเร็วเกินไปในขณะเดียวกันก็ไม่พูดช้าจนเกินไป น้ำเสียงก้องกังวานแสดงถึงคำพูดที่มีน้ำหนักมีพลังและมีน้ำเสียงอ่อนโยนในที ลงท้ายอย่างสุภาพ
3.การแต่งกาย
การแต่งกายเมื่อต้องไปทำงาน ติดต่อธุรกิจและการงานต่าง ๆ ควรจะเป็นไปอย่างเสริมบทบาทตำแหน่งหน้าที่ได้อย่างดี สีของเสื้อผ้าที่ไม่ว่าจะใส่อย่างไรก็ดูดีคือสีสุภาพ เช่น ขาว เทา ครีม น้ำเงิน น้ำตาล ดำ เป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เสื้อผ้าที่ควรมีติดไว้เสมอคือ สูทหรือเสือคลุมสุภาพ กางเกงยาวหรือกระโปรงยาวทรงคลาสสิค ซึ่งเสื้อผ้าเหล่านี้จะใช้ได้ในทุกโอกาส
4.ของใช้บางอย่าง
ของใช้บางอย่างที่เป็นของใช้ส่วนตัวซ฿งเคยใช้อยู่ประจำ ลองสำรวจว่าของใช้บางชิ้นอาจจะถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแล้ว เช่นนาฬิกา แว่นตา กระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ เข็มขัดและรองเท้า โดยที่เปลี่ยนให้ดูภูมิฐานขึ้นอาจจะใช้ของดีที่เป็นแบรนด์เนมบางชิ้นหรือหากไม่ใช่แบรนด์เนมก็ใช้ของที่ทำจากวัสดุแท้ เช่นหนังแท้ก็จะทำให้บุคลิกภาพดูดีขึ้น

Author: bunsex