มู่หลาน เวอร์ชั่นคนเล่นสนุกแค่ไหนดูได้จากตัวอย่างหนัง

เป็นหนังที่เปิดตัวและสวนกระแสโควิด 19 กันไปเลยทีเดียวกับหนังเรื่อง มู่ลาน 2020 เวอร์ชันนี้เป็นเวอร์ชันที่ใช้นักแสดงเป็นคนมาเล่น ไม่ใช่แบบอนิเมชันเหมือนที่เราคุ้นเคย และเป็นการนำหนังกลับมาทำใหม่อีกครั้งหลังจาก 20 ปี ของเวอร์ชันการ์ตูนที่เรียกว่าประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก ดังนั้นในเวอร์ชันนี้ต้องมีความน่าสนใจ ตื่นตาตื่นใจมากกว่าแบบการ์ตูนอย่างแน่นอน เพราะได้ผู้กำกับ นิกิ คาโร มาดูแลเรื่องราวการต่อสู้และความสนุกก็ต้องน่าตื่นเต้นตามไปด้วย วันนี้ movie037hd.com จะพาคุณไปหาคำตอบถึงเรื่องราวความสนุกที่กำลังจะเกิดขึ้นของหนังเรื่องนี้กันว่าเป็นอย่างไรหากได้ดูหนังออนไลน์เรื่องนี้มาแล้ว เราจะรู้ว่าเรื่องของเด็กหญิงสาวชาวบ้านธรรมดาๆ แต่ต้องแบกรับหน้าที่ต่างๆไว้อย่างมากมาย ที่จู่ๆวันหนึ่งเธอต้องลุกขึ้นมาปลอมตัวเป็นผู้ชายแล้วออกรบแทนพ่อ ซึ่งเรียกได้ว่าในยุคนั้นแทบจะไม่มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นเลยในจีน ซึ่งหากใครที่กล้าทำแบบนั้นก็จะมีบทลงโทษแสนสาหัสเช่นกัน ซึ่งที่มาที่ไปที่ทำให้มู่ลานต้องไปออกรบเกิดขึ้นจากที่ช่วงนั้นจีนกำลังมีสงครามเกิดขึ้น ทางการจึงขอให้ทุกครอบครัวส่งผู้ชายเพื่อไปเป็นทหารช่วยรบในครั้งนั้น แต่สำหรับครอบครัวของเธอมีลูกสาว 2 คน และไม่มีผู้ชายอื่นเลยนอกจาก ฮวา หู พ่อ ซึ่งตอนนี้ก็แกชรามากแล้ว เป็นเหตุให้เธอได้ตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายไปรบแทนพ่อ เธอได้อดทนและเข้าฝึกฝนทุกอย่างเหมือนกับชายชาติทหารทั่วไป และปกปิดความลับว่าแท้จริงแล้วเธอคือผู้หญิง เมื่อต้องออกรบจริงก็ถือว่าเก่งไม่แพ้ชายคนอื่นๆ ในเรื่อนี้เราจะได้เห็นนกฟินิกซ์ เป็นเสมือนสัตว์ที่คู่ใจของเธอ
จากตัวอย่างหนังแน่นอว่าการที่ดิสนีย์นำเรื่องนี้กลับมาทำใหม่อีกครั้งย่อมต้องมีข้อคิดและอะไรดีๆแฝงอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งจากตัวอย่างที่มีแม่สื่อที่พยายามฝึกมู่ลานให้เป็นกุลสตรีหญิงที่เพียบพร้อม เตรียมตัวออกเรือนและไปเป็นช้างเท้าหลังให้กับครอบครัว จะเห็นได้ชัดว่าในหนังพยายามจะสื่อเรื่องราวของสิทธิสตรี ที่หลายๆคนพยายามมองว่าด้อยค่า ไร้ความสามารถ และการเป็นภรรยาในอุดมคติคือ พูดน้อย อ่อนหวาน ไม่แสดงตัวตน แต่สำหรับมู่ลานแล้วถือว่าเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม นอกจากนี้ยังสอดแทรกไปถึงเรื่องที่ผู้หญิงมีความสามารถที่ทัดเทียมกับผู้ชาย ที่เราสังเกตได้จากการที่เธอปลอมตัวไปรบ เธอสามารถทำทุกอย่างได้เทียบเท่าคนอื่นๆ เป็นการสื่อให้มองถึงคุณค่าของเพศหญิงที่มากขึ้น
อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้อดีตเคยเป็นหนังขวัญใจเด็กๆ แต่มาในปัจจุบันการสร้างหนังของดิสย์ มีการเปิดตลาดเพื่อให้ได้กลุ่มเป้ามายที่มากขึ้น เวอร์ชันคนเล่นนี้เป็นอีกเวอร์ชันที่เรียกว่าผู้ใหญ่ก็ดูได้ เด็กก็ดูดี ที่สำคัญการถ่ายทอดเรื่องราวของนางเอกและเจ้าหญิงดิสนีย์ที่เราเคยรู้จักในแบบฉบับเจ้าหญิงที่อ่อนหวาน น่าถนุถนอม แต่สำหรับมู่ลานแล้ว เธอเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ทางดิสนีย์ได้สร้างตัวละครนี้ขึ้นมาให้แตกต่างจากคนอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชวนติดตาม ซึ่งตอนนี้ใครยังไม่ได้ดูเราต้องขอบอกเลยว่าสามารถหาดูได้แล้วในเว็บหนังออนไลน์แล้วคุณจะรักเธอมากขึ้น

Author: disco