อดีตแก๊งคอลฯ เปิดโปงขบวนการ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แฉวิธีสุดไฮเทค เหยื่อคุยด้วย 2 นาที ดูดเงินเกลี้ยงบัญชี

ในโลกยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างดูเหมือนจะง่ายดายและสะดวกสบายมากขึ้น กลับมีมุมมืดที่หลายคนอาจไม่รู้จัก คือการเกิดขึ้นของ “อาณาจักรแก๊งคอลเซ็นเตอร์” ที่ใช้เทคโนโลยีไฮเทคเพื่อก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ, ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจ “สายไหมต้องรอด” ได้พาผู้ที่หลบหนีจากเงื้อมมือของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของพวกเขา ซึ่งเป็นการเปิดโปงวิธีการดำเนินงานที่น่าสะพรึงกลัวของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่สามารถ “ดูดเงิน” จากบัญชีธนาคารของเหยื่อได้ภายในเพียง 2 นาที โดยไม่ต้องให้เหยื่อกดลิงค์หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นใดๆ

ความน่าสนใจของเรื่องนี้ไม่เพียงแค่อยู่ที่เทคโนโลยีล้ำสมัยที่ใช้ในการก่ออาชญากรรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการผสมผสานกลยุทธ์ในการหลอกลวงเหยื่อให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล และการใช้งานเครื่องดูดเงินที่มีราคาแพงมหาศาล ซึ่งสามารถดูดเงินจากบัญชีได้ถึง 70 บัญชีต่อวัน นอกจากนี้ เรื่องราวยังเล่าถึงการหลอกล่อให้ผู้คนไปทำงานที่คาสิโนและกลายเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รวมถึงการเป็นอาณาจักรที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดด้วยรั้วลวดหนามสูงถึง 4 เมตร

เรื่องราวนี้ไม่เพียงแต่เป็นการเตือนสติให้กับผู้คนเกี่ยวกับอันตรายที่แฝงอยู่ในโลกออนไลน์เท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐและธนาคารต่างๆ ให้ความสนใจและหาทางป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและระบบการเงินของประเทศ.

Author: disco