ของฟรี..มีในโลกนะ

ในสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดโรคระบาดไปทั่วบ้านทั่วเมืองรวมถึงทั่วโลก การงดกิจกรรมนอกบ้าน แล้วอยู่แต่บ้านถือเป็นสิ่งที่ควรกระทำและปลอดภัยที่สุด เพราะไม่ต้องออกไปเผชิญกับสภาวะฝูงชน ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายต่อตัวเอง ครอบครัว เพื่อนฝูง อันจะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลง ดังนั้น วันๆ หนึ่งฉันจึงต้องหาอะไรทำ นอกเหนือไปจากตื่นนอน รับประทานอาหาร ทำความสะอาดบ้านช่องห้องหอ โดยสิ่งที่ฉันเลือกทำได้แก่…
อ่านหนังสือและจัดหนังสือ ฉันมีหนังสือมากมายอยู่ในกรุสมบัติที่ยังไม่ได้เปิดอ่าน เพราะทุกๆ ปีฉันจะไปงานสัปดาห์หนังสือ ซึ่งจัดขึ้นในกรุงเทพฯ เวลาไปเดินงานหนังสือ มันเหมือนฉันได้เดินอยู่ในโลกแห่งจิตนาการ ฉันเพลิดเพลินมากและฉันก็ได้ทรัพย์ติดมือมามากด้วย สำหรับฉันหนังสือคือ ‘ทรัพย์’ ซึ่งฉันยินยอมและยินดีจับจ่าย ด้วยเหตุนี้ ฉันจึงมีทรัพย์วางอยู่บนชั้นหนังสือเต็มไปหมด วันไหนที่นึกอยากจะจัดชั้นหรือเช็ดทำความสะอาด ฉันก็จะทำอย่างมีความสุข ฉันอยู่กับการจัดชั้นหนังสือทำความสะอาดก่อนที่จะอ่านหนังสือได้ทั้งวันจนคนที่บ้านถึงกับพูดว่า…ถ้าหนอนหนังสือได้ไต่หนังสือให้ลืมคำว่าเวลาไปได้เลย…มันจริงตามนั้นเลยล่ะ ฉันมีความสุขกับการคลุกอยู่ในวังวนหนังสือมาก
อีกกิจกรรมที่ฉันมักจะทำคือ เขียนบันทึก ฉันจำได้ว่า ฉันเริ่มเขียนบันทึกตั้งแต่ยังอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 สมุดบันทึกเล่มแรกของฉัน พี่ชายเป็นคนมอบให้ในวันเกิด พี่ชายบอกว่า ถ้ามีเรื่องอะไร ไม่ว่าจะเครียด เหนื่อย ทุกข์ สุข หรือว่าง ก็ให้จดบันทึกลงไปในสมุดบันทึก มันเป็นการระบายความรู้สึก แล้วยังเป็นการบันทึกความทรงจำ หลังจากที่ฉันได้รับสมุดบันทึกเล่มแรก ฉันก็ลงมือเขียนและเขียนเรื่อยมา ฉันให้ตัวหนังสือที่บันทึกเป็นเครื่องชี้วัดความรู้สึกนึกคิดของตัวเองและใช้มันเป็นเครื่องปรับปรุงตัว ตอนนี้ฉันมีสมุดบันทึกมากกว่า 20 เล่ม แล้วทุกๆ เล่มจะลงวันที่กับเดือนและปีเสมอ
กิจกรรมโปรดของฉันอีกอย่างหนึ่งที่ชอบและฉันคิดว่า มันเหมาะกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยเลย นั่นก็คือ ดูหนังออนไลน์ฟรี ทุกวันนี้ระบบอินเตอร์เน็ตเข้าถึงได้ง่ายดายกว่าเมื่อก่อนมาก ทุกพื้นที่ของประเทศสามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้เพียงแค่ปลายนิ้ว เช่นนั้น การจะดูหนังเก่า หนังใหม่ ทั้งหนังจีน หนังแขก หนังฝรั่ง หรือแม้แต่ หนังการ์ตูน มันไม่ใช่เรื่องยากเย็นเข็ญใจเลย เพียงต่อระบบอินเตอร์เน็ตและเข้า Search Engine ที่ชื่อ Google ซึ่งทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จากนั้นก็เริ่มต้นการค้นหา แค่พิมพ์ข้อความว่าดูหนังออนไลน์ฟรีและคลิ๊ก ประเดี๋ยวเดียวรายชื่อเว็บต่างๆ ก็จะปรากฏและสามารถกดเลือกได้ตามความต้องการ ชอบรูปแบบไหนก็ลองเข้าไปดู รับรองได้เลยว่าจะยิ่งกว่าเพลิดเพลินแน่นอน เพราะได้นั่งได้นอนได้กินและได้อิ่มใจไปกับความสนุกในแบบฟรีอย่างไม่มีจำกัด ทีนี้ ใครที่ชอบพูดว่า…อยู่บ้านไม่ดีไม่มีอะไรให้ทำ ลองหันมาใช้อุปกรณ์ในมือให้เกิดประโยชน์ แล้วจะลืมคำพูดเดิมๆ ไปเลยเชียว ไม่เชื่อก็ลงมือดูสิ ความสนุกเพลิดเพลินรออยู่นะ

Author: disco