หยุดอยู่กับบ้านแบบนี้ สิ่งที่ต้องทำต้องก่อนมีอะไรบ้าง

ถ้าถามว่าหยุดอยู่บ้าน ในวันหยุดทำอะไรกันบ้างก็คงจะหนีไม่พ้นกับการ ดูหนัง ฟังเพลง หาหนังใหม่มาดู ไม่ก็ทำสวนถ้าที่บ้านพอมีอยู่บ้าง แต่ถ้าเจออากาศร้อนแบบนี้ก็ต้องยอมรับกันไปเลย ขออยู่บ้านเปิดแอร์แล้วก็หากิจกรรมอื่นมาทำดีกว่า ยิ่งช่วงนี้ออกบ้านไปไหนไม่ได้ การหากิจกรรมหารายได้เสริมจากการหยุดงานก็จำเป็นที่สุด แล้วงานอะไรบ้างที่เราจะหาได้จากการหยุดอยู่บ้านแบบนี้ ลองมาคุยกันดูไหมว่าเราสามารถจะหาความสุขความสนุกกับยามว่างในตอนนี้ได้
ช่วงที่โรคระบาดกำลังเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด กำลังจะมาล้างโลกอย่างเรา เหมือนหนังใหม่ที่เพิ่งออกโรงได้ไม่นานนี่เลย ก็หนังดังของค่ายหนังชื่อดัง ที่จำชื่อไม่ค่อยได้ รู้แค่ว่าตัวโกงในเรื่องเหมือนว่าจะเป็นสิ่งไม่ดี แต่พอได้ยินคำอธิบายสั้น ๆ จากตัวละครก็เข้าใจว่า จริงๆ แล้วตัวร้ายก็กลายเป็นพระเอกได้เช่นกัน มันช่างเหมือนในหนังไม่มีผิด แต่ถ้าคิดมากไป เราก็อาจจะวิตกกังวลกับโรคร้ายจนทำให้การเป็นโรคจิตได้ มาปรับเปลี่ยนความคิดกันใหม่ดีกว่าย้อนไปสู่การที่เราคิดกันว่าถ้าเราว่างแล้วเหงาจะหาอะไรทำกันดี
สำหรับคนที่ชอบทำอาหารเป็นหลัก ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้โชว์ฝีมือขั้นเทพ ให้กับโลกรู้ว่าคุณทำอาหารได้หลากหลาย ยิ่งช่วงนี้ อาหารที่กำลังจะเป็นกระแสที่ดีมาก ๆ ก็อาหารแนวฟิวชั้น หรือถ้าจะให้เข้าใจง่ายอีกนิดก็คือการดัดแปลงรูปแบบอาหารให้ดูน่ากินขึ้น คุณอาจจะใช้วัตถุดิบที่มีในตู้เย็น อย่างเช่นไข่ ที่เป็นอาหารครอบจักรวาล แม้แต่ตัวละครเด่นอย่าง ทานอส ที่เป็นตัวโกงก็ยังชอบกิน มาดัดแปลงเป็นอาหารที่ดูแล้วมีราคาแพง ได้ประโยชน์เยอะ อาจจะเพิ่มเทคนิคหรือการตกแต่งเข้าไปอีกนิดแค่นี้ก็ทำให้เรื่องของไข่ที่ใครๆ ก็รู้ กลายเป็นเรื่องใหม่ที่มีคุณเป็นผู้นำ รวมไปถึงการทำออกขายได้อีกด้วย ซึ่งมันไม่แปลกเลยที่ทำในช่วงนี้ ให้จำไว้ว่าการทำอาหารนั้นไม่มีคำว่าผิด รสชาติอยู่ที่คนชอบ อาหารแต่ละประเทศก็มีรสชาติต่างกัน คนก็ชอบต่างกัน คุณอาจจะเป็นผู้นำหรือมาเอาดีทางด้านนี้ได้แบบไม่รู้ตัว
เมื่อรู้ว่าเราชอบอะไรก็ให้เวลาตรงนี้ทำในสิ่งที่คุณอยากจะทำมันถึงเวลาแล้วที่คุณจะมีเวลาทำในสิ่งที่คุณรัก มันคือช่วงเวลาที่คุณจะได้ตอบคำถามตัวเองจริงๆ เสียที จริงแล้วคุณชอบงานที่ทำหรือมีความสุขกับสิ่งที่กำลังลงมือทำ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เส้นทางใหม่ที่ดีกว่าเดิม มีความสุขมากกว่าเดิม รายได้เยอะกว่าที่คิดไว้ เพราะทุกอย่างที่ผ่านมาสิ่งตรงหน้าคุณได้ปิดกั้นความสามรถคุณไว้ตลอด ถึงเวลาพิสูจน์ตัวคุณเองแล้ว เส้นทางที่ทำใช่หรือไม่ใช่ หรือสำหรับบางคนที่มีโปรเจคในตัวมากมาย ก็ให้วางแผนทดลองทำได้แล้ว อย่าให้เวลาต้องผ่านไปโดยไร้ค่า เพราะที่ผ่านมาเราก็เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์มาเยอะเกินไปแล้ว จบตรงนี้แล้วทำเลยไม่ต้องรอ

Author: disco